Download bảng giá
tại
Hà Nội & Đà Nẵng

Download bảng giá
 tại Tp. Hồ Chí Minh

CÔNG TY BA SAO Á CHÂU

Hà Nội: 1900 54 55 12

Tp.HCM: 1900 54 55 12

Đà Nẵng: 1900 54 55 12

CÁC ĐIỂM TRƯNG BÀY:

Hà Nội: 104 ngõ 5 Hoàng Quốc Việt - Q. Cầu Giấy.

Tel: (04) 38.374.374

Tp.HCM: 860/56 XVNT - P25 - Q. Bình Thạnh

Tel: (08) 3503 0253

Đà Nẵng:

Mr. Bảo

Tel: 090 346 4484

Than phiền & Khiếu nại: 012.38.374.374

Gửi tin liên hệ ngay tại đây


User:
Pass:
 
Quên mật khẩu?


Từ khóa: Mục tin:

Giàn phơi Ba Sao tư vấn: BẢO DƯỠNG TRANG PHỤC

Giàn phơi Ba Sao tư vấn: BẢO DƯỠNG TRANG PHỤC

Cách tẩy vết cà phê, nước chè trên quần áo

 

Khi mới bị dây bẩn bạn dùng ngay nước nóng vò ngay thì vết bẩn sẽ hết. Nếu như vết bẩn đã để lâu và khô lại, bạn có thể tham khảo các cách sau:

- Trộn lòng đỏ trứng với glixêrin bôi lên chỗ bị dây bẩn, chờ hơi se se khô, bạn lấy nước sạch để giặt, vết bẩn sẽ hết.

- Dùng dung dịch amôniắc loãng, phèn và nước ẩm lau lên vết bẩn, vết bẩn sẽ hết. Nếu là hàng len dệt pha, không cần phải nhỏ dung dịch amôniắc, chỉ dùng dung dịch glixêrin 10 % là sạch.

 

Cách tẩy vết máu trên quần áo

 Quần áo dính máu để khô rất khó giặt sạch mặc dầu đã chà xát xà phòng nhiều lần. Bạn chỉ cần lấy củ cà rốt đập rập rắc thêm ít muối cho vào chỗ bẩn vò xát, vết bẩn sẽ mất ngay.

 

Cách tẩy mỹ phẩm trên quần áo

 Khi bạn trang điểm,do không cẩn thận có thể làm rớt mỹ phẩm vào áo quần. Bạn chỉ cần dùng bông thấm sữa tẩy trang tẩy rửa. Sau đó dùng khăn hoặc giấy thấm nước phủi nhẹ, vết bẩn sẽ mất.

 

Tẩy vết nước hoa quả

 Bạn có thể nhỏ vài giọt giấm ăn lên vết nước hoa quả, dùng tay vò vì lần rồi dùng nước sạch giặt là được.

 

Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo

 - Hàng ngày thường có vết dầu mỡ bị dây lên quần áo. Lúc đó, bạn chỉ cần dùng xăng tẩy rửa, sau đó dùng tấm vải khô vẩy vẩy để xăng bốc hết, vết dầu mỡ sẽ mất hết, bạn cũng có thể thái nhỏ củ cải cho vào một ít nước đem luộc, rồi lấy nước củ cải ấy tẩy rửa vết dầu.

- Nếu áo bị dây dầu ăn, vấy bẩn, bạn hãy cho vào nước muối ấm ngâm một lúc, rồi dùng xà phòng vò sạch, giũ kỹ bằng nước sạch là được.

 

Cách tẩy vết mực

 Quần áo bị dây mực, bạn lấy một thìa cháo hoặc một vài hột cơm cùng vài hạt muối miết vào chỗ bẩn, vò kỹ để cháo hoặc hột cơm hút hết mực rồi rũ sạch. Làm một lần chưa hết có thể làm vài lần, bạn cũng có thể dùng xà phòng hoặc thuốc đánh răng và xà phòng để tẩy rửa.

 

Cách tẩy vết mực đỏ và mực bút bi

 Với vết mực cũ thì dùng xà phòng vò trước rồi dùng cồn 10% vò lại, lấy nước giũ sạch. Quần áo bị dây mực bút bi, dùng mảnh vải thấm cồn tẩy rửa hoặc dùng xà phòng gội đầu bôi vào vết bẩn, đổ giấm pha nước vào hoà tan xà phòng, sau đó lấy bàn chải tẩy rửa.

 

Tẩy vết vàng ố trên áo tơ lụa

 Khi là áo tơ lụa, nếu không điều khiển đúng nhiệt độ thường để lại vết cháy xém trên áo. Bạn hãy dùng bột sô đa pha nước thành dạng sền sệt rồi bồi lên vết cháy sém, đợi nước bốc hơi hết rồi dùng vải ướt lót lên trên là một lúc, vết sém vàng sẽ biến mất.

 

Tẩy vết sữa hoặc canh trên quần áo

 Quần áo bị dây sữa hoặc canh, có thể lấy xăng tẩy trước, sau đó dùng dung dịch amôniắc 20% vò kỹ, rồi lấy xà phòng giặt sạch.

 

Tẩy rỉ sắt trên quần áo

Để quần áo khô, xát chanh vào, đem phơi nắng cho đến khi vết rỉ sắt không còn. Đem giặt xà phòng, quần áo sẽ sạch..

 

Tẩy vết mồ hôi

 Quần áo mặc lâu thường có vết mồ hôi làm cho vàng ố, bạn hãy lấy một miếng bí đao nhỏ, cho vào trong túi vải vắt lấy nước, dùng nước này vò quần áo bị bẩn do vết mồ hôi, sau cùng lấy nước giặt sạch, quần áo cũng sẽ sạch vết mồ hôi.

 

Tẩy vết mốc trên quần áo

 Quần áo giặt xong mà không khô hẳn thường có mùi mốc rất khó ngửi. Nếu bạn hoà một ít giấm và sữa bò vào nước, giặt lại quần áo một lần, mùi mốc sẽ không còn nữa.

 

Tẩy vết sơn

Quần áo bị dính sơn, nếu dùng xăng hay dầu chuối để tẩy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của vải. Cách tốt nhất là dùng dầu gió để tẩy, bạn hãy xoa 2 mặt nơi có vết sơn một ít dầu gió, để vài phút rồi dùng bông thuận theo chiều vải sợi để lâu, hiệu quả sẽ rất tốt.

 

Tẩy vết thuốc tím đỏ trên quần áo

 Trước hết dùng nước xà phòng ấm để giặt, tiếp đó dùng axit ôxalic và thuốc tím để tẩy màu rồi giặt sạch là được.

 

Tẩy vết thuốc tím trên quần áo

 Bạn hãy dùng axit xitơric, hoặc dùng dung dịch axit ôxalic 2% để tẩy, sau đó dùng nước giặt sạch là được.

 

Tẩy vết kẹo cao su trên quần áo

 Kẹo cao su dính vào quần áo rất khó lấy ra. Hãy đặt một cục nước đa lên chỗ dính để nó cứng lại thì bạn sẽ bóc nó ra dễ dàng.

 

Tẩy vết keo trên áo lông và áo len

 Nếu áo lông hoặc áo len bị dính vết keo, bạn hãy ngâm quần áo vào nước sau đó vò nhẹ tay, không được vò khô, nếu không lông hoặc nhung len sẽ rụng hết.

 

Khử mùi hôi trên quần áo

 Mặc dù bạn giặt quần áo đã sạch sẽ, nhưng đôi khi vẫn có mùi hôi. Để khắc phục, bạn cho ít giấm vào nước giũ quần áo, rồi đem phơi dưới nắng mặt trời, mùi hôi sẽ bay hết, vì giấm có tác dụng diệt khuẩn, ánh nắng cũng thế.

 

Cách phơi áo sơ mi không cần là áo

 Áo sơ mi giặt sạch treo lên mắc áo phơi, hay dùng tay kéo thẳng cổ áo và vạt áo rồi phun nước, dùng một vật nặng khoảng 30g treo vào cổ áo và một vật nặng khoảng 70g treo vào dưới vạt áo. Cứ để phơi khô áo không cần phải là cũng phẳng phiu.

 

Cách phơi bít tất

 Khi phơi bít tất mỏng, gió thông thường thổi bay, hãy để vào mỗi bít tất một hòn bi mà trẻ em thường chơi, bít tất sẽ không bị cuốn vào quần áo phơi hoặc sào phơi hoặc bay mất.

 

Cách là quần tây thẳng nếp

 Khi là quần tây, nếu không cẩn thận sẽ thành 2 nếp. Để khắc phục điều này, có thể gấp quần cẩn thận rồi dùng bốn cái cặp kẹp chặt bốn góc. Như vậy, có thể tha hồ di động bàn là , quần chỉ có một nếp thẳng lỳ mà thôi.

Cách là váy nhiều lớp

 Là phẳng một chiếc váy nhiều lớp thật là khó khăn nếu không biết cách. Xin mách bạn một mẹo nhỏ: Lấy một dây chun rộng khoảng 2cm buộc vào tấm ván là, sau đó cho váy lên trên, xếp lại các lớp cho ngay ngắn, rồi dùng dây chun cố định lại (không lỏng quá cũng không chặt quá) và bắt đầu là từ trên xuống dưới. Cuối cùng, bạn bỏ dây chun đi và là nốt chỗ còn lại.

 

Cách là phẳng chỗ phồng ở đầu gối quần tây

 Bạn dùng bàn là là phẳng chỗ nổi cộm ở đầu gối quần tây. Trước tiên, hãy lộn ống quần lịa, lấy bàn chải dấp nước vào chỗ đầu gối thành hình vuông, sau đó dùng bàn là là phẳng. Lặp lại động tác này nhiều lần sẽ là phẳng chỗ nổi cộm hình tròn ở đầu gối. Cuối cùng, đặt bàn là lên chỗ đó một lúc để hình tròn nổi cộm mất hết. Xong xuôi lộn lại ống quần là được.

 

Cách là quần áo tơ tằm

 Quần áo tơ tằm sau khi giặt thường rất khó là phẳng, bạn hãy cho chúng vào túi ni lông đặt vào ngăn đá của tủ lạnh một lúc rồi lấy ra thì hiệu quả sẽ rất lý tưởng.

 

Cách là quần áo hàng len dạ

 Quần áo len dạ thường có tính co, bạn nên trải khăn ướt lên mặt trái của quấn áo rồi là. Nếu nhất định phải là từ mặt phải thì quần áo phải ẩm và bàn là phải nóng.

Cách là quần áo pha ni lông hoặc tơ nhân tạo

 Đối với loại quần áo này, bạn đừng để cho bàn là có nhiệt độ cao quá, nếu không sẽ ảnh hưởng đến màu sắc của vải, hay xuất hiện các chấm màu trắng trên nền vải làm mất đi vẻ đẹp của quần áo.

 

Cách tiết kiệm điện khi là quần áo

 Chất liệu vải khác nhau thì cần nhiệt độ là khác nhau, khi là quần áo bạn hãy là các thứ cần nhiệt độ cao trước, khi là đến chất liệu sợi tổng hợp ta rút phích cắm, tận dụng nhiệt độ còn nóng trên bàn là sẽ tiết kiệm được điện và đỡ hại quần áo.

 

Khôi phục độ xốp của áo lông

 Những chiếc áo độn lông vũ nếu để lâu sẽ bẹp gí, làm mất hết giá trị của chiếc áo. Thường ngưòi ta hay đặt báo lên những tấm ván có khẳ năng hấp thụ hơi nước và dùng bàn là phun nước để là. Song có một biện pháp rất đơn giản là treo áo lông vũ hoặc các loại áo lông khác vào nhà tắm có độ ẩm cao một đêm, do tác động của gió và hơi ẩm, chiếc áo sẽ khôi phục độ xốp và có hình dàng như cũ.

 

Cách bảo quản áo lông

 

Áo lông màu sáng: Rắc một talc (phấn rôm) lên áo rồi dùng lòng bàn tay chà nhẹ lên. Sau đó giũ mạnh để bột phơi ra.

Áo lông màu sẫm: Thay bột talc bằng cát biển ( đã rửa sạch muối) hoặc mạt cưa gỗ bách hương, cho vào một chảo sạch đảo hơi nóng lên, rắc lên áo, để cho nguội rồi giũ mạnh cho rơi cát ra.

Khi giặt xong rắc hạt tiêu xay nhuyễn lên áo rồi gói trong giấy báo.

Khi áo bắt đầu rung lông: Hãy cho nó vào túi ni lông buộc kín lại rồi bỏ vào tủ lạnh, để trong vài ngày.

Để áo lông bóng hơn: Bạn thỉnh thoảng chà lên áo một miếng vải nhung.

 

Cách bảo quản hàng thêu

 Để cho hàng thêu không bị bạc màu, hãy ngâm nó vào trong dung dịch nước muối trước khi đem giặt.

 

Cách là hàng thêu

 Khi là hàng thêu, bạn phải hết sức cẩn thận, hãy lật úp mặt thêu xuống một cái khăn bông ẩm, rồi ủi lên mặt trái của hàng thêu.

 

Cách giữ gìn complê

 Tốt nhất là 2 ngày nên thay một bộ complê để dễ dàng làm sạch. Cụ thể là  treo áo ở chỗ thông thoáng để hong khô. Dùng chiếc gậy đập nhẹ phủi hết bụi bặm. Lộn túi áo ra, nhặt bỏ hết chất bẩn rồi hãy dùng bàn chải chải sạch. Sau đó, lấy một chậu nước ấm pha ít bột giặt, lấy khăn nhúng ướt rồi lau sạch từ trên xuống dưới, chỗ bị bẩn lau 2 lần. Phủ một lớp vải lên những chỗ quan trọng như như ngực áo, túi, cổ... rồi lấy bàn là là phẳng. Hai vai phải là riêng và là rất cẩn thận để khỏi bị biến dạng. Cuối cùng cho vào móc áo treo chỗ thông thoáng hong khô. Không sử dụng móc áo bình thường, nên sử dụng móc áo dày, chuyên dụng để hai cầu vai khỏi thũng xuốn và biến dạng.

Khi cất giữ áo complê bạn hãy dựng cổ áo lên, phủi bụi rồi hãy cho vào tủ áo.

Bộ complê màu sẫm sử dụng một thời gian, chỗ khuỷa tay, đầu gối và mông thường xuất hiện vệt bóng loáng, nhất là vào mùa đông. Lúc này, hãy dùng chậu nước ấm pha một chút bột giặt rồi lấy khăn nhúng ướt lau chùi chỗ bị bóng sáng, sau đó phủ tấm vải lên là sơ vài lượt, những vết bóng loáng sẽ mất ngay.

 

Cách giữ gìn quần áo bằng vải nhung

 Bề mặt quần áo vải nhung chịu được sự chà xát và chải theo chiều xuôi, nếu bạn chà xát mặt trái hoặc chải theo chiều ngang sẽ làm tuyết nhung bong ra. Nếu may áo khoác, tốt nhất là may cả lót, còn nếu mặt tuyết nhung bị dính các chất bẩn như keo dán, hồ dán, cháo... thì hãy dùng nước lã rửa sạch chứ không nên tẩy khô làm tuyết nhung dụng hết.

Để làm khô quần áo nhung sau khi giặt, bạn hãy căng nó ra theo chiều thẳng đứng. Cầm lấy bàn là thật nóng bọc trong miếng vải làm tuyết nhung đứng trở lại. Làm như vậy cho đến khi hàng nhung khô hoàn toàn.

 

Cách phơi đồ len

 Giặt đồ len xong nếu treo áo lên móc, áo sẽ biến dạng. Để khắc phục, giặt xong bạn đừng vắt nước mà cuộn nó trong một khăn bông, để một lát, trải áo ra cho nó khô trên một mặt phẳng.

 

Để làm mới đồ len

 Giặt đồ len xong nếu treo áo lên móc, áo sẽ biến dạng. Để khắc phục, giặt xong bạn đừng vắt nước mà cuộn nó trong một khăn bông, để một lát, trải áo ra cho nó khô trên một mặt phẳng.

 

Để làm mới đồ len

 Nguyên liệu cần dùng gồm 5 lít nước, 250g xà phòng, 15g amôniắc, 15g tinh dầu nhựa thông. Bạn cho xà phòng vào nước đun sôi, khi xà phòng tan, nhắc xuống cho amôniắc và dầu nhựa thông vào rồi trộn lên. Chờ khi nó vừa nguội, nhúng đồ len vào 5 phút. Vò nhẹ mà không vắt, làm lại nhiều lần như thế rồi xả lại với nhiều nước.

 

Cách chống các nếp gấp ở quần áo khi đi công tác

 Bạn hãy dùng một túi ni lông lớn không bị thủng mà có thể đựng được quần áo, đem quần áo đã gấp phẳng cho vào túi, bên trong túi hãy để lại một ít không khí, rồi dùng chun buộc kín miệng túi lại đem cho vào va li là được. Nếu quần áo vẫn bị nếp gấp nhẹ, bạn chỉ cần phun lên vết nhăn một ít nước ấm, vết nhăn sẽ hết.

 

Giữ nút áo không bị rơi

 Sau khi đơm nút hay mua quần áo mới, bạn hãy nhỏ một giọt sơn móng tay (loại không màu) ở trên mặt và bên dưới nút. Sơn sẽ làm các sợi chỉ dính chặt lại, nút sẽ rất bền.

 

Đơm nút trên vải dầy

 Để nút không quá sát vải, khó cài nút, hãy cho một que diêm vào giữa nút và chỗ sẽ đơm nút. Sau khi đơm nút, rút que diêm ra rồi quấn chỉ thật chặt nhiều vòng xung quanh chân nút.

 

Chống quần áo bị ố vàng

 Áo trắng sau khi mặc, giặt nhiều lần rất dễ bị chuyển sang màu vàng. Nếu ta thường xuyên dùng nước gạo ngâm, giặt quần áo, quần áo sẽ không bị vàng. Hoặc sau khi giặt sạch, bạn hãy nhỏ vài giọt mực xanh vào nước rồi ngâm quần áo giặt vào nước đó. Làm như vậy cũng rất có hiệu quả trong việc chống quần áo trắng chuyển sang màu vàng.

 

Cách giữ màu quần áo vải sợi bông

 Quần áo màu bằng chất liệu vải sợi bông ( cotton ) sau khi giặt thường bị phai màu, nhưng nếu cho ít muối vào nước trước khi giặt giũ sẽ giữ được màu tươi lâu hơn. Cứ 2 lít nước cho 2 thìa to bột giặt và 3 thìa muối to, vò kỹ rũ sạch là được, bạn sẽ thấy rất hiệu quả.

 

Cách giữ màu quần áo vải sợi bông

 Quần áo màu bằng chất liệu vài sợi bông (cotton) sau khi giặt thường bị phai màu, nhưng nếu ít muối vào nước trước khi giặt giũ sẽ giữ được màu tươi lâu hơn. Cứ 2 lít nước cho 2 thìa to bột giặt và 3 thìa muối to, vò  kỹ rũ sạch là được, bạn sẽ thấy rất hiệu quả.

 

Cách giữ màu quần áo vải sợi bông

 Quần áo màu bằng chất liệu vải sợi bông (cotton) sau khi giặt thường bị phai màu, nhưng nếu cho ít muối vào nước trước khi giặt giũ sẽ giữ được màu tươi lâu hơn. Cứ 2 lít nước cho 2 thìa to bột giặt và 3 thìa muối to, vò kỹ rũ sạch là được, bạn sẽ thấy rất hiệu quả.

 

Giặt sạch cổ áo và tay áo

Đối với cổ áo và tay áo bị bẩn, nếu bạn dùng bàn chải xà phòng chải thì sẽ rất hại cho áo. Xin mách bạn một mẹo nhỏ.

Bôi lên một lớp thuốc đánh răng, rồi dùng bàn chải chải nhẹ một vài phút hoặc bạn có thể xát lên ống tay áo và tay áo một ít muối, dùng tay vò nhẹ, sau đó dùng nước sạch giặt như bình thường, như vậy, cổ áo và ống tay áo sẽ rất sạch.

 

Cách giặt khăn quàng cổ

 Để giữ cho khăn quàng cổ không bị bạc màu, sau khi giặt xong, hãy cho một ít giấm vào nước xả sau cùng. Sau đó, trải nó giữa hai tấm khăn lông khô, ráo nước, đem phơi chỗ thoáng gió, mát.

 

Cách giặt làm áo len bị chẩy co bé

 Áo len mặc lâu thường bị chảy và trở nên rộng hơn, ảnh hưởng đến vẻ đẹp của áo. Để áo trở về hình dáng ban đầu, ta cho áo vào nước ở nhiệt độ 70 -80 0C, không nên dùng nước nóng quá vì nó sẽ làm cho áo bị co bé quá. Nếu ống tay áo hay gấu áo bị mất đi tính co giãn, ta có thể cho những chỗ đó vào nước nóng 40 – 50 0C, 1 đến 2 tiếng sau lấy áo ra phơi khô, như vậy tính co giãn sẽ được phục hồi trở lại.

 

Cách giặt giữ màu áo sơ mi

 Áo sơ mi và áo may ô mới mua về, dùng nước sôi dội qua, rũ sạch rồi mới mặc, không những áo bền hơn mà lại còn không phai màu nữa. Tuy nhiên, áo may bằng chất liệu tổng hợp thì không được dội qua nước sôi.

 

Cách giặt giữ màu quần Jean

Để quần jean không bạc màu nhanh. Xin mách bạn một mẹo nhỏ: Khi mới mua về ban hãy ngâm nó trong nước lạnh pha muối đậm đặc ít nhất trong 12 tiếng đồng hồ, sau đó đem xả sạch, màu của nó sẽ bền hơn.

 

 Để áo sơ mi trắng không bị vàng ố

 Áo trắng sau khi mặc, giặt nhiều lần rất dễ bị chuyển sang màu vàng. Nếu ta thường xuyên dùng nước gạo ngâm, giặt quần áo, quần áo sẽ không bị vàng. Hoặc sau khi giặt sạch, bạn hãy nhỏ vài giọt mực xanh vào nước rồi ngâm quần áo giặt vào nước đó. Làm như vậy cũng rất có hiệu quả trong việc chống quần áo trắng chuyển sang màu vàng.

 

Cách giữ màu quần áo vải sợi bông

Quần áo  màu bằng chất liệu vài sợi bông (cotton) sau khi giặt thường bị phai màu, nhưng nếu cho ít muối vào nước trước khi giặt giũ sẽ giữ được màu tươi lâu hơn. Cứ 2 lít nước cho 2 thìa to bột giặt à 3 thìa muối to, vò kỹ rũ sạch là được, bạn sẽ thấy rất hiệu quả.

 

Giặt sạch cổ áo và tay áo

 Đối với cổ áo và tay áo bị bẩn, nếu bạn dùng bàn chải xà phòng chải thì sẽ rất hại cho áo. Xin mách bạn một mẹo nhỏ:

Bôi lên một lớp thuốc đánh răng, rồi dùng bàn chải chải nhẹ một vài phút hoặc bạn có thể xát lên ống tay áo và cổ áo một ít muối, dùng tay vò nhẹ, sau đó dùng nước sạch giặt cho hết thuốc đánh răng hoặc muối rồi giặt như bình thường, như vậy, cổ áo và ống tay áo sẽ rất sạch.

Áo sau khi giặt sạch, bạn lấy một ít phấn rôm trẻ em rắc lên cổ áo và ống tay áo, tiếp đó bạn dùng bàn là là nhẹ, tiếp theo lại rắc thêm một ít phấn rôm. Lần sau khi giặt, cổ áo và ống tay áo sẽ giặt rất nhanh và sạch.

 

Cách giặt các loại áo len sợi

Tốt nhất bạn nên giặt bằng nước không có chất vôi, song thông thường nước máy hay nước giếng đều có nhiều chất vôi. Muốn thử vội đọng lại trên đồ len, bạn hãy thêm vào nước xả cuối cùng một muỗng canh giấm cồn, không màu.

 

Cách giặt cà vạt

Những cà vạt bằng chất liệu tổng hợp thì có thể giặt bằng nước. Trước khi giặt, bạn hãy gắn và vạt vào tấm bìa cững giống hình chiếc cà vạt để khỏi bị biến dạng, sau đó phun nước lên cà vạt, dùng bàn chải chấm xà phòng tẩy rửa vết bẩn rồi lấy nước dội sạch. Trước khi phơi, dùng miếng vải khô thấm hết nước trên cà vạt, sau đó để chỗ râm hong khô, Khi nào khô hẳn mới lấy tấm bìa cứng ra.

Những cà vạt bằng chất liệu tơ tằm không được dùng nước giặt. Hãy lấy dầu bốc hơi cho vào lọ sạch rồi thả cà vạt vào, đậy nắp lại rội thỉnh thoảng lắc lắc lọ, khoảng 20 -30 phút sau, lấy cà vạt ra, hoang không chỗ râm mát.

 

Cách chống áo len bị co

Nếu muốn áo không bị co, bạn hãy dùng nước ấm ( không quá 30 0C) để giặt. Giặt nước cuối cùng, bạn pha một ít giấm sẽ giữ được độ đàn hồi và mầu sáng vốn có của áo len, đồng thời có thể trung hoà lượng kiềm của xà phòng còn sót lại trên áo.

 

Cách giặt để giảm nhăn quần áo

Quần áo tơ lụa hoặc nilông bị nhàu, bạn có thể cho vào nước ấm ngâm một lúc, sau đó dùng sức kéo phẳng ra, các vết nhăn sẽ tự mất đi.

 

Cách giặt quần áo dạ (nỉ)

Trước hết, bạn hãy đem quần áo đập phủi qua một lượt, tiếp đó dùng một miếng vải sạch ướt phủ lên quần áo rồi dùng bàn là là một lượt, như vậy lớp bụi trên bề mặt áo sẽ bị hút vào vải.

 

Cách giặt áo da

Trước hết, bạn dùng nước ấm tẩy sạch các vết bẩn trên áo, sau đó dùng bàn chải tẩm nước xà phòng chải nhẹ, dùng tiếp nước lau sạch, rồi đem áo phơi vào nơi râm mát. Sau khi áo khô, bạn đánh một ít si lên đồ da là được. Nhưng cần chú ý, khi giặt áo da không được dùng xăng để giặt tẩy hay phơi áo dưới trời nắng hoặc dùng lửa để hong khô.

 

Để khăn mặt trắng sạch

Khăn mặt trong mùa hè thường được sử dụng nhiều lần để lau mặt, mồ hội nền thường nhớp nháp và không tránh khỏi vi khuẩn sinh sôi, lại có mùi mồ hôi rất khó chịu. Để giặt khăn sạch, trước hết bạn hãy dùng muối ăn giặt qua, rồi dùng nước giặt sạch, khăn mới sạch hoặc bạn cũng có thể dùng nước xà phòng hoặc thuốc tẩy loại tốt đun sôi, cho khăn vào luộc khoảng 10 phút, hiệu quả cũng rất tốt.

 

Cách giặt tã lót cho trẻ

Tã lót của trẻ em sau khi giặt  sạch thường lưu lại một lượng amoniắc và bột giặt mà mắt thường không nhìn thấy được. Với số lượng chất hoá học còn lại như vậy có thể cho da trẻ em bị viêm hoặc xưng ngứa. Bởi vậy, khi giặt tã lót, bạn nên nhỏ vào nước giặt một vài giọt giấm ăn, các chất trên sẽ được khử sạch.

 

Cách giặt màn

Màn chỉ dùng xà phòng giặt thôi có thể sẽ không sạch, không tẩy được vết vàng ố trên màn. Bạn hãy lấy 100g gừng tươi thái lát cho vào nước, luộc khoảng 3 phút, sau đó cho màn vào ngâm trong nước gừng, ngoài ra cho thêm vài hạt axit ôxalic và vài giọt mực xanh, dùng tay ấn mạnh màn vài lần, rồi giặt màn như bình thường, màn cũ sẽ lại trắng như mới.

 

Cách giặt áo mưa

Áo mưa thường bị mốc trắng vào mùa hè. Dùng xà phòng chải không sạch. Chỉ cần lấy một miếng vài mềm thấm giấm thanh, lau qua sẽ hết mốc.

 

Điều cần chú ý khi dùng nước javel

 Pha loãng trong nước lạnh ( không dùng nước nóng), không dùng đậm đặc vì sẽ làm mục vải.

Nhúng vào nước javel trước rồi mới giặt, hiệu quả cao hơn và mất mùi javel.

Không tăng nồng độ  javel mà tăng thời gian ngâm, vết bẩn sẽ mau sạch hơn.

Xả nước thật kỹ, nhiều lần để làm sạch nước javel

Mùi javel sẽ hết nếu trong nước xả cuối cùng thêm vài giọt amoniắc

Tay hôi mùi javel thì thoa ít giấm và rửa lại qua nước ấm, sẽ hết hôi.

 

Điều cần chú ý khi giặt quần áo bằng máy

- Dùng máy giặt giặt áo sơ mi dài tay thường là tay áo hay bị quấn vào các quần áo khác. Bạn chỉ cần cho áo sơ mi vào máy giặt, cài cúc cổ tay áo vào cổ áo, ống tay áo sẽ không quấn vào quần áo khác.

- Khi giặt quần và áo có phéc mơ tuya, bạn cũng nên kép phéc mơ tuya lại rồi hãy cho vào máy giặt. Làm như vậy, không những bảo đảm quần áo không bị biến dạng hư hỏng đồng thời giữ gìn các quần áo giặt chung khác.

 

Đơm nút trên vải dầy

Để nút không quá sát vải, khó cài nút, hãy cho một que diêm vào giữa nút và chỗ sẽ đơm nút. Sau khi đơm nút, rút que diêm ra rồi quấn chỉ thật chặt nhiều vòng xung quanh chân nút.

 

Cách xử lý khi đi giầy mới

Nếu giầy mới khó mang mà sử dụng nong giầy không có kết quả, bạn có thể đặt đôi giầy lên trên một chậu nước sôi đang bốc hơi, da sẽ mềm, giầy sẽ dễ mang hơn.

 

Cách xử lý khi giầy bị chật

Hãy cho cái nong giầy vào rồi đắp lên đôi giầy một miếng vải thấm nước. Để chỗ thoáng gió cho đến khi miếng vải khô.

Nếu ít có kết quả, bạn có thể trộn vào chỗ xi cần đánh vài giọt giấm ăn, như vậy da giầy sẽ sáng bóng và không bị bám bụi bẩn.

Giày da màu sáng rất dễ bị dây bẩn, khi lau, đánh giầy, trước tiên bạn hãy dùng nước chanh lau bề mặt giầy rồi dùng xi để đánh: hoặc dùng thuốc đánh răng chải lên trên, giầy sẽ sáng bóng như mới.

 

Cách làm mới giầy da

Giầy để lâu không đánh xi, lớp dầu trên bề mặt da sẽ dần mất đi, làm da giầy khô cứng. Bạn hãy dùng kem vadơlin xoa một lớp lên bề mặt da, đợi cho da hấp thụ hết rồi mới đánh xi lên, như vậy làm cho bề mặt da mềm trở lại. Nếu da quá cứng, bạn hãy dùng một miếng mỡ lợn hoặc mỡ gà bôi lên bề mặt da, rồi cho giầy lên bếp lửa nhở hơ qua để đỡ thấm vào bề mặt da. Để sau vài ngày, bạn dùng bông tẩm cồn lau sạch giầy, tiếp đó dùng xi đánh lại giầy như bình thường, giấy sẽ sáng bóng trở lại.

Nếu giầy da xuất hiện các vết nhăn hoặc vết nứt, bạn hãy bôi lên một lớp lòng trắng trứng gà, sau đó mới dùng xi đánh giầy. Nếu vết nhăn khá lớn và sâu, bạn hãy lấy thạch nến nhét vào chỗ nhăn hay vết nứt rồi dùng bàn là là phẳng là được.

 

Khắc phục khi giầy da bị cứng

Hãy chà lên da bằng một nửa củ khoai tây hoặc phết lên giầy một chút sữa tươi pha với nước cốt chanh tươi. Sau đó đánh xi. Cũng có thể phết qua một ít dầu lửa, đừng để phơi nắng hay để gần lửa.

 

Khắc phục khi giầy da thấm nước mưa

Khi giầy da bị thấm nước mưa, dùng vải ướt lau hết bùn đất rồi dùng vải khô lau lại một lượt, sau đó đánh xi rồi nhét báo vào giầy, làm như vậy vừa để báo hút nước vừa để giữ cho đôi giầy không bị biến dạng. Cuối cùng đặt đôi giầy lên trên giấy báo để hong khô.

 

Sửa vết rạn trên mặt giầy da

Nếu giầy da có vết rạn trên bề mặt, có thể lấy lòng trắng trứng gà mài với mực tàu thành mầu thẫm, rồi lấy bút lông chấm mực này phết vào chỗ rạn, để chỗ râm hong khô, vết rạn sẽ được hàn gắn lại, dùng xi đánh một lượt đôi giầy sẽ bóng trơn như cũ. Giầy da màu khác cũng có thể áp dụng phương pháp nói trên nhưng phải sử dụng chất liệu màu giống màu giầy.

 

Cách chọn giầy da cao gót

Đi giầy gót cao bao nhiêu thì vừa? lý tưởng là gót cao 3- 4 cm. Nếu mang gót thấp qua, gan bàn chân sẽ bị sụp, lâu ngày nó làm cho xuơng sống bị lún xuống. Nếu gót giầy quá cao, trọng lượng cơ thể bị xô ra phía trước, lưng phải cong lên, lâu ngày gây đau lưng và đau cổ chân.

 

Bảo quản giầy da

Đối với những vùng có mùa hè ẩm ướt, nhiều mưa như nước ta. Bạn dùng khăn ẩm lau sạch bàn chải đánh giầy, chải cho giầy sáng bóng. Sau đó, bạn cho giầy vào một túi ni lông không bị thủng, hãy làm cho không khí trong túi thoát hết ra ngoài, cuối cùng dùng dây buộc chặt miệng túi lại là được. Cách này làm cho giầy da không bị khô cứng, biến hình hoặc bị mốc.

 

 Tẩy vết bẩn cho giầy ba ta trắng

Giầy ba ta trắng nếu bị ẩm thường xuất hiện những vết mốc làm cho giầy trở nên xấu xí. Bạn hãy lấy một ít thuốc tím và axit ôxalic, pha thuốc tím với nước theo tỉ lệ 1/20, pha axit ôxalic với nước tỉ lệ 1/10, sau đó dùng bàn chải lông chải dung dịch này lên vết bẩn. Sau 1 giờ, vết bẩn biến thành màu vàng nhạt, sau đó dùng bàn chải khác chải dung dịch axit ôxalic lên nơi mà ta vừa chải thuốc tím, khoảng 3 phút sau, bạn hãy dùng nước thấm cho giầy hơi ướt một chút, tẩy sạch vết axit ôxalic, không cho nước dính ra phần khác, sau dùng vải ướt lau sạch, vết bẩn sẽ hết.

 

Điều lưu ý khi phơi giầy vải

Sau khi giặt sạch giầy vải, bạn hãy nhét vào mũi giầy những hòn đá cuội đã được rửa sạch, sau khi giầy khô, giầy sẽ không bị biến dạng, không bị co.

 

Cách giữ dép xốp, dép tông đi được lâu

Khi mua dép tông hoặc dép xốp mới, bạn hãy cho dép vào ngâm trong nước nuối nửa ngày rồi mới bắt đầu đị. Làm như vậy dép sẽ không dễ bị nứt, thời gian dùng sẽ lâu hơn.

 

Bảo quản xi đánh giầy

Bạn hãy cho xi đánh giầy được bọc cẩn thận để vào trong tủ lạnh, làm như vậy xi sẽ không bị khô cứng.

 

Cách làm mềm xi giầy bị cứng

Khi xi giầy bị cứng, bạn hãy nhỏ một ít xăng hoặc dầu hoả vào trộn đều lên, xi lại dùng được như cũ.

 

Cách giặt tất giấy

Để giúp cho tất giấy dùng bền lâu, trước tiên bạn hãy đem tất đã bẩn giặt sạch, sau đó nhỏ vài giọt giấm ăn voà nước ngâm tất, một lúc rồi đem ra phơi khô. Sau khi giặt qua nước giấm, sợi ni lông của tất sẽ dai bền hơn, đồng thời còn khử được mùi hôi của tất khi đi lâu.


 

 

Quay về Giúp bạn giặt - ủi

Các bài mới:

Góp ý
Giới thiệu

Copyright © 2006 by Ba Sao - All rights reserved